BITEX đồng hành cùng giáo viên vượt khó tại Quảng Nam

Vừa qua, chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”, do Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) tài trợ và phối hợp cùng kênh Truyền hình Nhân đạo - VTV1 tổ chức, đã lan tỏa đến huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Chương trình lần này đã giúp đỡ hai cô giáo tiểu học trên địa bàn huyện với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng cùng nhiều phần quà thiết thực.

Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” tiếp tục hành trình hỗ trợ các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam.

Chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” dưới sự hướng dẫn của Công đoàn Bộ Giáo dục & Đào tạo, do Công ty Cổ phần XNK Bình Tây (BITEX) tài trợ và phối hợp cùng Kênh Truyền hình Nhân đạo VTV1 đã được triển khai từ tháng 11/2019. Đến nay, chương trình đã đi qua 14 tỉnh thành, giúp đỡ 28 giáo viên, với tổng kinh phí tài trợ là 640.000.000 vnđ (Sáu trăm bốn mươi triệu đồng).

Trong không khí kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình đã có mặt tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam và giúp đỡ hai cô giáo có hoàn cảnh khó khăn. Các cô hiện công tác tại các điểm trường ở vùng cao, luôn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh và kiên định với công việc giảng dạy của mình.

Cụ thể, chương trình đã hỗ trợ tiền mặt trị giá 20 triệu đồng cho mỗi giáo viên và nhiều phần quà thiết thực cho các thầy cô giáo và học sinh tại 2 điểm trường. Tình cảm chân thành cùng những món quà thiết thực đến với các điểm trường vào thời điểm này càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Cô Alăng Thị Lương, tấm gương sáng về cô giáo trẻ mang con chữ ở phố thị về với buôn làng

Được sự giúp đỡ của Phòng Giáo dục và UBND huyện Tây Giang, chương trình đã vượt qua chặng đường hàng trăm km trên đoạn đường đèo hiểm trở để đến với Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Gari và gặp gỡ cô Alăng Thị Lương.

Được biết, cô Lương là người đồng bào dân tộc, đang sống tại thôn Da’ding, xã Gari, huyện Tây Giang, thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, cô Lương đã có nguyện vọng được về công tác tại địa phương, giúp đỡ các bạn nhỏ quanh nơi cô sống có cái chữ tử tế như ước mơ của cô ngày bé.

 

Cô Alăng Thị Lương luôn vượt khó, không ngừng nỗ lực đem đến con chữ cho các em học sinh vùng cao.

Về hoàn cảnh của cô, khi con gái cô vừa tròn 2 tuổi, chồng cô không may qua đời vì bạo bệnh, cô trở thành mẹ đơn thân vừa chăm lo con nhỏ vừa phụng dưỡng bố mẹ già mắc bệnh hiểm nghèo. Dẫu cuộc sống còn nhiều thử thách, cô Lương vẫn rất kiên cường vượt qua. Bên cạnh công việc giảng dạy tại trường, cô Lương còn vất vả với công việc làm rẫy để tăng thêm thu nhập chăm lo gia đình.

Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy, cô Lương vẫn đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, nổi bật với bằng khen “Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ” liên tiếp 3 năm học.